Dịch Vụ Cưới Hỏi Củ Chi

Địa chỉ: 260 Đường Gót Chàng, ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. TPHCM

Hotline, Zalo
Ms.Thu - 0967.81.28.29

Cẩm nang

Tìm hiểu phong tục cưới hỏi miền nam đầy đủ 2020

Thủ tục cưới hỏi miền Nam

So với miền Bắc và miền Trung, miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng từ lối sống phương Tây nên có phần dễ chịu hơn. Chính vì thế, lễ vật và nghi thức tổ chức cưới hỏi cũng diễn ra đơn giản hơn, ít câu nệ về thủ tục lẫn lễ vật. Mặc dù lý thuyết là thế, nhưng nghi thức của người miền Nam cũng có những quy định riêng.

 

[Clip tham khảo] Nấu ăn tiệc cưới tại Củ Chi

 

[Hình Ảnh] Mẫu cổng hoa cưới sang chảnh tại Củ Chi

 

[Tham khảo] Những mẫu rạp cưới mới nhất tại Củ Chi

 

Lễ dạm ngõ

Tại miền Nam, nếu 2 gia đình ở xa thì có thể bỏ qua lễ dạm ngõ, tiến hành chung lễ ăn hỏi và đón dâu cùng một ngày.

Lúc này, lễ vật ăn hỏi và lễ vật cúng tổ tiên cũng được gộp chung lại.

Lễ ăn hỏi

Nghi lễ ăn hỏi thường được thực hiện  tại bàn thờ tổ tiên. Họ hàng nhà trai đến, trưởng tộc bưng khay trầu có đôi đèn, chú rể bưng khay rượu đi cùng ông bà, cha mẹ họ nhà trai đi chẵn đôi. Nam nữ bưng lễ vật là bốn hoặc sáu người.

Quả vật ngoài trái cây, bánh kẹo, trầu cau phải có thêm cặp đèn thật to trùng với kích thước của đôi chân đèn trên bàn thờ nhà gái.

Trưởng tộc bên gia đình nhà trai sẽ xin phép nhà gái cho nhập gia trình lễ cưới, khi được gia đình nhà gái đồng ý thì họ nhà trai lần lượt đi vào và chính thức thực hiện các nghi lễ và trình lễ vật cưới.

Lễ cưới

Lễ cưới ở miền Nam, phong tục quan trọng và thiêng liêng nhất là lễ lên đèn. Đây được coi là nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong lễ cưới nhằm tuyên bố chính thức sự gắn kết bền chặt giữa chú rể và cô dâu suốt cuộc đời.

Lúc này, hai ngọn nến to do nhà trai mang tới được đặt trang nghiêm trên bàn thờ tổ tiên nhà gái. Sau đó, trưởng tộc nhà gái tuyên bố: “Xin làm lễ lên đèn, cô dâu, chú rể tự tay đốt nến trên bàn thờ”.

Trưởng tộc mở một chai rượu trong số lễ vật nhà trai mang đến và đứng trước chính giữa bàn thờ, cô dâu, chú rể đứng hai bên. Sau đó, đôi vợ chồng trẻ cắm nến vào chân nến. Hai ngọn nến phải cháy từ từ, đều nhau.

Sau lễ cưới, lễ rước dâu được tiến hành. Khi hai họ đã có mặt đầy đủ ở tư gia họ nhà trai thì cô dâu, chú rể lần lượt thực hiện các nghi lễ, làm lễ trước bàn thờ, tiếp đến là lễ bái họ tộc, rót rượu mời họ tộc, ông bà nội ngoại hai bên, lễ bái song thân cuối cùng là lễ anh em, bạn bè, quan khách đến tặng quà và chúc mừng cô dâu chú rể.

Sau cùng, trưởng tộc tuyên bố kết thúc buổi lễ

Cẩm Nang Liên Quan

[09 loại] chi phí phát sinh khó tránh trong ngày cưới hỏi

[09 loại] chi phí phát sinh khó tránh trong ngày cưới hỏi

Bạn đã lên chi phí đám cưới một cách khoa học và kiểm soát gắt gao, nhưng đến khi thanh toán các khoản cho đám cưới mới đau đầu khi phát hiện khoản tiền chênh lệch mà không biết từ đâu. Hãy điểm danh 09 khoản phí “ẩn mặt” này khi lên chi phí cưới nhé...

[Trang trí tiệc] đám hỏi, đính hôn đặc biệt 2023

[Trang trí tiệc] đám hỏi, đính hôn đặc biệt 2023

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Các bước trang trí đám hỏi bao gồm: bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, phông đám hỏi và cổng nhà. Các cặp đôi có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể tự mình chuẩn bị một lễ ăn cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Lễ hỏi trọn vẹn thường diễn ra trong một buổi sáng hoặc có thể nhanh hơn. Sau buổi lễ, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Trước đây nghi lễ này thường diễn ra gần sát ngày cưới. Cách lễ đón dâu khoảng một tháng, thậm chí một tuần. Ngày nay lễ ăn hỏi được tổ chức trước ngày cưới một ngày. Có thể gộp chung vào ngày bắc rạp để tiết kiệm thời gian, chi phí và được tổ chức chính tại nhà cô dâu.

Top 10+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

Top 10+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

[Kido Wedding] Chuyên cho thuê cổng hoa cưới hỏi với nhiều mẫu mã đa dạng để quý khách hàng lựa chọn cho ngày trọng đại của mình như: Cổng vuông, cổng tròn, cổng lục giác, cổng hình măng,..

[Top 6] Mẫu rạp cưới hỏi đẹp nhất hiện nay 2021

[Top 6] Mẫu rạp cưới hỏi đẹp nhất hiện nay 2021

Để phục vụ tất cả mọi yêu cầu khó tính nhất của khách hàng. Kido Wedding chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu nhà rạp cưới đẹp nhất được cập nhật mới nhất. Bạn cùng tham khảo và lựa chọn thôi nào.

Dịch vụ nấu ăn tiệc tại Long An [TIỆC CƯỚI - THÔI NÔI - SINH NHẬT - ĐÁM GIỖ]

Dịch vụ nấu ăn tiệc tại Long An [TIỆC CƯỚI - THÔI NÔI - SINH NHẬT - ĐÁM GIỖ]

[Kido Wedding] Cam kết thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối ko tiêu dùng hóa chất bảo quản, không dùng nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, chúng tôi luôn tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm sau khi chế biến được cung cấp ngay cho những bữa tiệc hoặc được bảo quản cẩn thận trong thời gian ngắn trước khi sử dụng.