Dịch Vụ Cưới Hỏi Củ Chi

Địa chỉ: 260 Đường Gót Chàng, ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. TPHCM

Hotline, Zalo
Ms.Thu - 0967.81.28.29

Cẩm nang

[09 loại] chi phí phát sinh khó tránh trong ngày cưới hỏi

Bạn đã lên chi phí đám cưới một cách khoa học và kiểm soát gắt gao, nhưng đến khi thanh toán các khoản cho đám cưới mới đau đầu khi phát hiện khoản tiền chênh lệch mà không biết từ đâu. Hãy điểm danh 09 khoản phí “ẩn mặt” này khi lên chi phí cưới nhé...

Top 50 mẫu trang trí gia tiên cưới năm 2020

 

Top 10 mẫu trang trí sinh nhật ưa chuộng hiện nay

 

Mẫu backdrop cưới 2020 không thể bỏ qua

 

Mẫu mâm quả cưới miền nam bạn cần biết

1. Tiền chi cho ban nhạc

Phí tiềm ẩn: Chi phí cho ban nhạc thường bao gồm tổng thời gian chơi nhạc, số lượng nhạc cụ được dùng trong đám cưới của bạn. Do đó, khi lên kế hoạch cưới, cần cho khoản chi phí cụ thể này vào trong bảng tính của bạn.

Mức giá: từ 3 – 8 triệu đồng (tuỳ quy mô ban nhạc và thời gian chơi, thường là 2 tiếng đồng hồ)

Cách tránh phí phát sinh: Khi thương lượng với ban nhạc, nhớ ghi rõ thời gian chơi nhạc, số lượng nhạc cụ và ca sĩ trong đám cưới của bạn, số tiền tính thêm nếu dư giờ bao nhiêu… Bạn cũng có thể thoả thuận trước để có mức giá tính thêm hợp lý, chẳng hạn chỉ tính thêm nếu vượt quá 15ph theo thoả thuận. Nếu có hầu bao rủng rỉnh, bạn nên ghi rõ trong hợp đồng với ban nhạc yêu cầu chất lượng âm thanh và ca sĩ để đảm bảo đám cưới của mình thật hoàn hảo.

2. Chi phí gửi thiệp cưới

Phí tiềm ẩn: Khi tính tiền in thiệp cưới, bạn thường không tính chi phí để phát số thiệp này. Có những người bạn ở xa, phải gửi đi bằng đường bưu điện, phát sinh thêm chi phí. Ngoài ra, số lượng khách mời của một đám cưới tại Việt Nam khá đông, khoảng 100 – 300 khách, do vậy để phát hết số thiệp này phải mất rất nhiều chi phí đi lại, tiền mời nước (thường các cặp đôi tại Việt Nam sẽ mời nhóm bạn đến gặp mặt và gửi thiệp 1 lần)

Mức phí: Đừng coi thường khoản này, có thể tiêu tốn của bạn từ 1-3 triệu chi phí gửi thiệp đi đấy.

Cách tránh phí phát sinh: Dự kiến thời gian phát thiệp cách ngày cưới 1 – 3 tuần, lên danh sách và viết thiệp sớm. Số thiệp này sau đó phân ra cụ thể thành từng xấp: thiệp mời họ hàng dưới quê, thiệp mời đồng nghiệp, thiệp mời bạn đại học, thiệp cho khách của ba mẹ… Tuỳ theo từng loại, bạn có thể nhờ người thân chuyển giúp và gọi điện mời trực tiếp (hoặc nhờ cha mẹ gọi giúp). Nếu là bạn bè có thể thông báo trên Facebook, và nhờ 1 người bạn uy tín trao thiệp cho các bạn khác. Dành 1 ngày nghỉ để đưa thiệp, lên danh sách khách mời tại từng quận trong nội thành, gửi một loạt trong ngày để tránh thêm chi phí.

3. Chi phí giặt, ủi trang phục cưới:

Phí tiềm ẩn: Một số studio cho thuê váy cưới nhưng không thông báo với bạn chi phí giặt ủi váy chưa bao gồm trong tiền thuê. Một số nơi còn tính thêm tiền nếu bạn trả váy cưới trễ hơn thoả thuận.

Mức phí: Chi phí giặt một bộ váy cưới từ 300.000 trở lên tuỳ vào độ nặng và tinh xảo của áo. Chi phí trả thêm khi trễ hạn trả váy từ 10-15% giá thuê/ ngày trễ hạn

Cách tránh chi phí phát sinh: khi thương lượng hợp đồng thuê váy cưới, bạn phải hỏi rõ vấn đề này. Nếu thuê nhiều, thương lượng với studio để giảm tiền giặt ủi váy cưới. Và bạn nên tranh thủ trả đồ cưới ngay sáng hôm sau ngày cưới để tránh phí phát sinh.

4. Phí quá giờ dịch vụ:

Phí tiềm ẩn: tiền thuê chụp ảnh cưới, quay phim cưới, DJ chỉnh nhạc, tiền sảnh nhà hàng… tất cả đều có thể đòi bạn thêm tiền nếu quá thời gian phục vụ ghi trong hợp đồng.

Mức phí: tuỳ theo mỗi loại dịch vụ mà có cách tính riêng.

Cách tránh phí phát sinh: Ghi rõ trong hợp đồng không trả thêm phí, hoặc chỉ chấp nhận trả phí vượt trội nếu vượt quá 30ph (hoặc 60ph tuỳ dịch vụ).

 

5. Phong bì đựng tiền, túi đựng quà cho khách

Phí tiềm ẩn: Cái khoản rất nhỏ này lắm lúc bạn quên không chuẩn bị. Một vài sảnh đãi tiệc sẽ bán cho bạn phong bì để tiền cưới, hoặc túi đựng quà cho khách với mức giá khá cao.

Cách tránh phí phát sinh: Bạn nên chuẩn bị sẵn những phong bì, túi này và gửi nhờ nhà hàng khi kiểm tra việc chuẩn bị sảnh cưới của mình, hoặc nhờ người thân, bạn bè lưu ý giùm vấn đề này.

6. Phí thuê xe cưới:

Phí tiềm ẩn: Có một vài hợp đồng thuê xe cưới trong vòng 4 tiếng đồng hồ, nhưng họ đòi bạn trả thêm tiền nếu đi thêm nhiều cuốc xe thay vì chỉ đi từ nhà đến nơi đãi tiệc.

Mức phí: mức phí họ đòi từ 300.000 đồng đến 1 triệu tuỳ theo hành trình phát sinh

Cách tránh phí phát sinh: quy định rõ trong hợp đồng là bạn thuê theo buổi, họ phải chạy theo yêu cầu của bạn mà không có phát sinh thêm. Nếu không đáp ứng, bạn có thể chọn dịch vụ Uber hay Grab Car sẽ tiện lợi và rẻ hơn thuê một chiếc xe trọn buổi.

7. Phí phục vụ bánh kem cưới và ly rượu:

Phí tiềm ẩn: Nếu bạn tự đặt bánh kem cưới và mang rượu từ bên ngoài vào, nhà hàng có thể thu thêm tiền phục vụ bánh cưới (cho thuê chân đế, dao đĩa cắt bánh) và tiền phục vụ rượu (cho mượn ly, đá lạnh, nhân viên rót rượu)

Mức phí: phí phục vụ cắt bánh kem chỉ vài trăm nghìn không đáng kể, nhưng thường phí phục vụ rượu bằng 15% giá loại rượu thông thường mà nhà hàng phục vụ.

Cách tránh phí phát sinh: Nếu nhà hàng có cung cấp dịch vụ bánh và rượu, cân nhắc xem nếu đặt từ bên ngoài mang vào có đắt hơn không. Nếu được, đặt trọn gói nhà hàng phục vụ các hạng mục này, bạn sẽ được tính giá ưu đãi hơn. Nhưng nếu bạn nghi ngờ chất lượng nhà hàng không ngon bằng nguồn hàng bên ngoài đưa vào, hãy thương lượng với nhà hàng trước khi ký hợp đồng để giảm mức giá dịch vụ này xuống.

 

8. Phí dọn dẹp và đền bù bể vỡ:

Phí tiềm ẩn: Cuộc vui của bạn luôn có thể phát sinh những chuyện không hay như đổ bể đồ đạc, hoặc khách làm bẩn không gian sảnh cưới. Các nhà hàng tiệc cưới sẽ đòi bạn thêm chi phí nếu xảy ra các vấn đề này.

Mức phí: tuỳ theo món đồ bị đổ vỡ

Cách tránh phí tiềm ẩn: Đọc kỹ hợp đồng, thông thường các gói trọn gói sẽ bao gồm luôn tiền dọn dẹp nhưng bạn cũng nên đưa thêm điều khoản rõ ràng vào hợp đồng để tránh rắc rối. Thông thường tiền dọn dẹp và đền bù ly đĩa vỡ đã nằm trong điều khoản hợp đồng, bạn không phải trả thêm, chỉ phải trả nếu khách làm vỡ những món đắt giá ngoài hợp đồng quy định.

 

9. Phí phụ trội nếu đặt từ nhà cung cấp khác

Phí tiềm ẩn: thông thường, các nhà hàng tiệc cưới hợp tác với một số nhà cung cấp thường xuyên và đưa ra mức giá có lợi cho họ. Nếu bạn muốn mang dịch vụ từ nơi khác đến như cổng hoa cưới, bánh cưới, nhà hàng sẽ thu thêm tiền với lý do “phí dọn dẹp sau tiệc”.

Mức phí: thường vào khoảng 20% chi phí dịch vụ nhà hàng cung cấp

Cách tránh phí phát sinh: chọn sảnh cưới cho phép sử dụng dịch vụ từ bên ngoài mà không thu thêm phí. Hoặc thương lượng để nhà hàng không tính phí này vào hợp đồng.

Cẩm Nang Liên Quan

Tìm hiểu phong tục cưới hỏi miền nam đầy đủ 2024

Tìm hiểu phong tục cưới hỏi miền nam đầy đủ 2024

Lễ cưới ở miền Nam có nét rất khác biệt với lễ cưới miền Bắc và miền Trung. Sự khác biệt này không chỉ ở nghi lễ mà còn trong quà cưới. Ngoài những lễ bắt buộc như trầu cau, bánh phu thê, rượu chè, các lễ vật khác phải được chuẩn bị với ý nghĩa sau: Gà, heo quay, xôi, hoa quả đại diện cho sự thịnh vượng. Tiền nhà gái thách cưới (lễ đen) được chuẩn bị trong tráp nhỏ. Lễ vật dành riêng cho cô gái gồm đồ trang sức và áo dài.

[TOP 5] Món quà cưới độc đáo ý nghĩa tặng cô dâu chú rể bất ngờ 2024

[TOP 5] Món quà cưới độc đáo ý nghĩa tặng cô dâu chú rể bất ngờ 2024

Bây giờ, tặng quà cưới bằng tiền mặt là phổ biến ở mọi nước. Ở Việt Nam ta, đặt thùng đựng phong bì cưới bên ngoài phòng cưới để khách nhét tiền vào một cách tự nhiên. Người dự đám cưới để thực hiện nghĩa vụ, chủ tiệc cưới thì coi tiền mừng cưới là “món nợ miệng” [....]...

Top 04 phong cách chụp ảnh cưới độc, lạ đang “gây bão” năm 2024

Top 04 phong cách chụp ảnh cưới độc, lạ đang “gây bão” năm 2024

​​​​​​​Nếu đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người thì những tấm hình cưới chính là cách lưu giữ cả một bầu trời kỷ niệm ấy. Và đặc biệt làm thế nào để sở hữu phong cách chụp ảnh cưới đẹp-độc-lạ luôn là vấn đề “đau đầu” với các cặp đôi [...]...

[Top 10] mẫu trang trí sinh nhật đẹp nhất tại Củ Chi

[Top 10] mẫu trang trí sinh nhật đẹp nhất tại Củ Chi

Dịch vụ trang trí sinh nhật tại Củ Chi bào gồm: Phông backgroud gắn bảng thông tin bằng fomix thiết kế photoshop. Bàn gallery gồm: Bộ tên để bàn, 6 ảnh 13x18, 1 cây welcome, chibi 50cm và các phụ kiên khác kèm theo. 2 trụ bóng và bóng thả sàn, Bảng Thông Tin Cho Bé ( Chalkboard)....

Top 50+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

Top 50+ Cổng hoa đẹp nhất Củ Chi, Tp.HCM

[Kido Wedding] Chuyên cho thuê cổng hoa cưới hỏi với nhiều mẫu mã đa dạng để quý khách hàng lựa chọn cho ngày trọng đại của mình như: Cổng vuông, cổng tròn, cổng lục giác, cổng hình măng,..

[Trang trí tiệc] đám hỏi, đính hôn đặc biệt 2024

[Trang trí tiệc] đám hỏi, đính hôn đặc biệt 2024

Đám hỏi là nghi thức cưới quan trọng trước khi cặp đôi chính thức thành hôn. Buổi lễ này thường được tổ chức tại nhà cô dâu khá đơn giản. Các cặp đôi hoàn toàn có thể tự trang trí đám hỏi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Các bước trang trí đám hỏi bao gồm: bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, phông đám hỏi và cổng nhà. Các cặp đôi có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể tự mình chuẩn bị một lễ ăn cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Tổ chức tiệc đính hôn (đám hỏi) theo style "Tone Sur Tone"

Lễ hỏi trọn vẹn thường diễn ra trong một buổi sáng hoặc có thể nhanh hơn. Sau buổi lễ, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Trước đây nghi lễ này thường diễn ra gần sát ngày cưới. Cách lễ đón dâu khoảng một tháng, thậm chí một tuần. Ngày nay lễ ăn hỏi được tổ chức trước ngày cưới một ngày. Có thể gộp chung vào ngày bắc rạp để tiết kiệm thời gian, chi phí và được tổ chức chính tại nhà cô dâu.